Giám đốc ra hầu tòa
Theo cáo trạng, tháng 12-2006, ông Châu giám đốc đơn vị XSKT Bình Dương thỏa thuận chuyển nhượng tài sản trên đất gồm văn phòng, nhà xưởng… của công ty cổ phần Tấn Lợi tại huyện Thủ Dầu một với số tiền 6,99 tỉ đồng.
Tuy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng thực sở hữu tài sản trên đất này đang được tổ chức Tấn Lợi thế chấp ngân hàng nhưng ông Châu vẫn phê chuẩn cho trả tiền tiền để nhận chuyển nhượng tài sản.
Hành vi này của ông Châu đã khiến cho thiệt hại cho Nhà nước trên 3,4 tỉ đồng. Năm 2001, lúc tiến hành thi công Công trình trung tâm thương nghiệp quận Thủ Dầu một với tổng nguồn vốn 32,1 tỉ đồng, ông Châu đã cố ý làm cho trái quy định, phê chuẩn chi thanh toán cho hạng mục này, gây thất thoát số tiền trên 1,2 tỉ đồng.
Năm 2001, biết ông Lê Hoàng An (lúc ấy là phó phòng kế toán đơn vị XSKT Bình Dương) khiến fake 171 tờ vé số để đổi lấy 17,1 triệu đồng nhưng ông Châu chỉ xử lý nội bộ mà không cáo giác ra cơ quan pháp luật.
Tương lai 10-6, tòa tiếp tục xét xử.