Chị M.T.T. (35 Tuổi, quê Hà Tĩnh), người bị cướp dùng hung khí chém vào đầu, lấy đi 210 tờ vé số và gần 1 triệu đồng vào rạng sáng 23.11 trên đường 79 (KP.1, P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM), nói trong nước mắt.

Vụ cướp táo bạo lúc rạng sáng
Sau hai ngày xảy ra vụ cướp, chị T. Vẫn chưa hết sợ hãi bởi nhát dao chém thẳng vào đầu và chưa dám đi bán vé số trở lại. Gặp chúng tôi trong căn phòng trọ bốn phía là tôn, hot tới rộp người, chị T. Mặt buồn thiu: “Giờ nghĩ tới chuyện đó tôi vẫn ko ngủ được”.
Chỉ lên vết chém trên đỉnh đầu, chị T. Cho biết như mọi ngày, rạng sáng 23.11, chị ra khỏi phòng trọ ở
con đường số 4 (P.Trường Thọ,
Q.Thủ Đức) để
khởi đầu 1 ngày mưu sinh. Chị đạp xe
tới những quán nhậu ở ngã tư Bình Thái,
trục đường 61 (Q.9) để bán cho
các vị khách nhậu sớm.
tới khoảng 4 giờ
cộng ngày, chị đạp xe
tới công viên
sắp UBND Q.9 để phụ dọn bàn cho
một chủ quán cà phê.
4 giờ 20 ngày 23.11, trong lúc đạp xe đi trên đường 79 (trước số nhà 614/80, KP.1, P.Phước Long B, Q.9), chị T. bất thần bị 1 bạn teen mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm từ trong bóng tối lao ra, đẩy chị ngã xuống các con phố.
lập tức, bạn teen này lao đến kề dao vào cổ chị T. Rồi vung tay chém mạnh vào đỉnh đầu chị. Thấy túi xách trên người chị T. Bị văng ra, tên cướp nhặt lấy và leo lên xe đồng bọn tẩu thoát ra hướng xa lộ Hà Nội.
“Khi bị ngã xe tôi chưa hiểu chuyện thì tên cướp đã lao tới kề dao vào cổ, ko nói năng gì nó vung dao chém thẳng vào đầu tôi. Tôi quăng túi xách, vùng dậy bỏ chạy và kêu cứu. Tên cướp lấy túi xách của tôi và leo lên xe đồng bọn bỏ chạy”, chị T. Nhớ lại.
Nghe tiếng kêu cứu của chị T., đa dạng người dân sắp ấy mở cửa chạy ra ngoài sơ cứu và đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. “Lúc đấy máu ra phổ quát lắm, tôi hoảng, tưởng mình không còn sống nữa”, chị T. nhắc. Chị T. Được thầy thuốc khâu 6 mũi trên vết thương để cầm máu.
Nghèo khổ như tôi mà cướp cũng không tha”
Theo chị T., những người gây ra vụ cướp rất quen mặt và chị thường xuyên gặp vào rạng sáng tại khu vực gần UBND Q.9 (giáp tinh ma giữa P.Hiệp Phú và Phước Long B, Q.9 – PV).
“Mấy tên này sáng nào tôi cũng gặp, sở hữu khi đi hai người, có lúc đi 4, 6 người. Chúng thường rảo vòng vo những các con phố để Nhìn vào những vi la và nhà sắp ấy. đặc trưng người nào đi tập thể dục buổi sáng sớm đều được đội ngũ này theo dõi kỹ”, chị T. nói lại.
Chị T. Cho biết mình quê H.Thạch Hà, Hà Tĩnh. 14 Năm trước, chị bỏ quê vào
TP.HCM khiến công nhân và
thành thân. Ở
sở hữu nhà chồng tại Tiền Giang được
hai đứa con gái thì chồng
cờ bạc, rượu chè thường xuyên đánh đập nên chị T. Đã dẫn
2 con gái về Hà Tĩnh sống.
Cuộc sống nghèo khổ, chị lại gửi 2 con cho bác mẹ, líu tíu vào TP.HCM đi bán vé số, lượm ve chai để gửi tiền về quê nuôi con.
“Tôi bán vé số tới khuya mới về tới phòng trọ, sáng sớm tranh thủ dậy sớm để bán cho các người đi nhậu hoặc mấy chú đi tập thể dục sớm. Đi trên đường thấy với ve chai tôi nhặt chất lên xe đạp chở về phòng trọ để bán lấy tiền. Mỗi tháng gửi về 3 – 4 triệu đồng về nuôi con”, chị T. san sẻ.
Sau lúc bị cướp lấy hết vé số, tiền, chị T. quẫn vì ko còn tiền, đại lý vé số bắt trả lại tiền 210 vé số mà chị đã bị cướp mất. “Tôi đi xe đạp, bán vé số, lượm từng chai nhựa để góp tiền nuôi 2 con nít. Nghèo khổ như tôi mà cướp cũng ko tha”, chị T. Bật khóc.