Tin tức » Chuyên mục xổ số tin tức cập nhật » Chàng thanh niên khuyết tật bán vé số 8 năm tiếp sức cho các thí sinh tham dự mùa thi
Trong 600 tình nguyện viên của Thành đoàn TP.HCM tiếp sức cho thí sinh tham gia kỳ thi ĐH-CĐ năm 2017 tại điểm thi ngã tư Thủ Đức có anh Bùi Văn Phai (29 tuổi, quê Nghệ An), bị mù mắt phải bẩm sinh làm cho nghề bán vé số nhưng vẫn rất ân cần và nhiệt tình chỉ dẫn cho các thí sinh tới các phòng trọ quanh đó điểm thi.
Từng là sinh viên ngành nghề kế toán của Trường cao đẳng khoa học công nghệ Vạn Xuân (TP.HCM), anh tốt nghiệp năm 2011 nhưng thất nghiệp nên hằng ngày phải đi bán vé số để mưu sinh. Nhưng không vì vậy mà anh Phai mất đi tâm huyết tự nguyện. tới hẹn lại lên, tới đợt tuyển sinh đại học, anh Phai lại tích cực đăng ký Tiếp sức mùa thi.
Trong 600 tình nguyện viên của Thành đoàn TP.HCM tiếp sức cho thí sinh tham dự kỳ thi ĐH-CĐ năm 2017 tại điểm thi ngã tư Thủ Đức có anh Bùi Văn Phai
Anh chia sẻ: “Mình mong muốn góp 1 phần công sức nhỏ bé để mang lại cho Anh chị em thí sinh các điều phải chăng hấp dẫn nhất. khi mới gặp, thấy mình bị hư 1 bên mắt phải, phụ huynh và thí sinh cũng ngại ngùng. Song mình ân cần viện trợ nên họ cũng tin tưởng lắm”.
Được biết, anh Phai bắt đầu tham dự công việc tự nguyện từ năm 2006 đến giờ. thường nhật, anh đi bán vé số cũng dành dụm được 1 ít tiền để đến đợt tiếp sức mùa thi dù có nghỉ làm cũng sở hữu tiền để tiêu pha.